Menuerror This forum is not active, and new posts may not be made in it.
1
Promote
Có nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên không?
1/12/2022 12:23:36 AM
Có nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên không?

Nhẫn cưới kim cương là sự lựa chọn hàng đầu của cặp đôi ngày nay khi mua tín hiệu tình yêu quan trọng nhất đời mình. Nhưng làm thế nào để chọn mua nhẫn cưới đẹp và đúng là nhẫn cưới kim cương thiên nhiên giữa thị trường trang sức tràn ngập các loại đá quý dưới cái mác "nhẫn cưới kim cương nhân tạo". Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.1. Phân biệt Kim cương thiên nhiên, kim cương nhân tạo và đá quý
Trước khi tìm hiểu về các loại nhẫn cưới 18K, nhẫn cưới vàng trắng hay nhẫn cưới đẹp, bạn cần dành thời gian nghiên cứu sự khác nhau giữa nhẫn cưới kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên.

Kim cương thiên nhiên là kim cương được khai thác tự nhiên, không thực hiện theo quy trình tổng hợp hay các chế độ ở phòng thí nghiệm, chỉ được tác động về chế độ như cắt, mài để tạo ra thành phẩm .

Kim cương nhân tạo là một loại vật chất được tạo ra bởi các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. Quá trình này đòi hỏi phải tuân thủ những quy định vô cùng nghiêm ngặt về nhiệt độ, áp suất để từ đó cho ra đời những viên kim cương đẹp không kém gì kim cương thiên nhiên.

Đá quý là các loại đá có vẻ ngoài tương tự như kim cương nhưng khác tính chất vật lý, kết cấu và giá trị.

Nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên? - 1

Nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên? - 1

Mua ngay: Nhẫn cưới kim cương thiên nhiên

Xem thêm: Có nên mua diamond Tierra hay không? Địa chỉ mua kim cương cho người nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh2. Kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo khác nhau như thế nào? Vì sao kim cương thiên nhiên có giá trị cao?
Thành phần hóa học, độ cứng, độ bóng, chiết suất ánh sáng, giá thành là những khác biệt của kim cương nhân tạo so với kim cương thiên nhiên.

  • Thành phần hóa học: kim cương thiên nhiên có thành phần hóa học là carbon, kim cương nhân tạo được tổng hợp từ nhựa, thủy tinh hoặc ZrO2 và Y3O2.
  • Độ cứng: kim cương thiên nhiên có độ cứng là 10 còn kim cương nhân tạo thường không ổn định, cao nhất là khoảng 8,5.
  • Độ bóng: kim cương thiên nhiên có độ bóng được đánh giá là hoàn hảo (E – Excellent) trong từng đường nét, còn kim cương nhân tạo độ bóng tối đa chỉ có thể đạt đến mức rất tốt (V – Very good).
  • Chiết suất ánh sáng: kim cương thiên nhiên có chỉ số chiết suất ánh sáng đạt 2.417, tức độ lấp lánh là “vô đối” và không có loại đá quý nào sánh bằng. Trong khi đó, chỉ số của kim cương nhân tạo chỉ đạt 1.217 tức mức rất thấp.
  • Giá bán: kim cương thiên nhiên có giá trị cao hơn rất nhiều so với kim cương nhân tạo.
Đầu tiên, khai thác kim cương là một quá trình phức tạp và tốn kém. Nó sẽ càng phức tạp nếu các mỏ kim cương ở địa hình đóng băng hoặc các khu vực hẻo lánh. Những thách thức luôn làm tăng thêm chi phí cho cặp nhẫn cưới vàng trắng kim cương của bạn.

Nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên? - 2

Nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên? - 2

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3012

Xem thêm: Những lưu ý khi đeo nhẫn cưới cho cặp đôi mới cưới - Kiêng cử để hạnh phúc vẹn tròn


Thứ hai, chỉ một phần trăm nhỏ trong tổng số kim cương được khai thác trên toàn cầu là phù hợp để sử dụng trong đồ trang sức. Tỷ lệ kim cương chất lượng dùng cho đồ trang sức so với quặng khác nhau giữa các mỏ, nhưng theo nguyên tắc chung, các thợ mỏ nên xử lý theo tông màu của đá để có được một viên kim cương thô nặng nửa carat, trong khi đó, cùng với khối lượng trên để tạo ra một viên kim cương cắt mài 0,25 carat.
Thứ 3, trong khi nhiều loại kim cương được bán rộng rãi và tương đối phải chăng, kim cương chất lượng tốt, thì những viên kim cương có màu sắc và độ trong cao lại rất hiếm và đắt tiền.


Hầu hết các viên kim cương được khai thác đều có màu hơi vàng đáng chú ý, và chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số chúng có thể được phân loại là không màu hoặc gần như không màu. Hơn nữa, ngay cả những viên đá có màu vàng nhạt cũng rất hiếm được tìm thấy.


Phần lớn kim cương được tìm thấy trong tự nhiên chứa rất nhiều tạp chất, và thật khó để tìm thấy một viên đá chỉ có một vài khuyết điểm có thể nhìn thấy được. Rất khó để tìm một viên kim cương có màu sắc đẹp hoặc độ trong tốt, và càng khó hơn để tìm được viên đá có cả hai điều này. Tùy thuộc vào mỏ, các thợ mỏ nên xử lý khoảng 100.000 tấn đá để tạo ra một mảnh thô duy nhất có thể được cắt thành viên kim cương 1 carat D Flawless.


Cuối cùng, các yếu tố khác đóng một vai trò rất lớn là kích thước và tay nghề. Nếu bạn kiểm tra giá của những viên kim cương có trọng lượng carat khác nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng viên đá càng lớn thì càng đắt trên mỗi carat. Lý do là những viên kim cương lớn hơn khó tìm hơn những viên nhỏ hơn. Những viên kim cương lớn hơn có cả độ trong và màu sắc đẹp thì càng hiếm.


Để chuẩn bị bán, những viên kim cương thô được cắt, mài nhẵn và đánh bóng. Để thể hiện độ sáng tối đa, viên đá cần có tỷ lệ ceratin quyết định chất lượng của vết cắt. Bên cạnh đó, các máy cắt kim cương cố gắng tối đa hóa trọng lượng carat trong khi vẫn giữ được độ trong của đá có thể cao.

Sự khác biệt giữa trang sức kim cương nhân tạo và trang sức kim cương thiên nhiên? - 3

Nên mua nhẫn cưới kim cương nhân tạo hay kim cương thiên nhiên?

Mua ngay: Trang sức cưới kim cương

3. Thực trạng nhẫn cưới kim cương nhân tạo tại thị trường Việt Nam
Với thực trang khai thác và cung cấp, nhẫn cưới kim cương tự nhiên trên thị trường luôn đi kèm với các chứng nhận để hạn chế bị làm giả. Tuy vậy, tại Việt Nam khi mà hiểu biết của người dân chưa rõ ràng về sản phẩm này thì nhiều loại đá dưới mác "nhẫn cưới kim cương nhân tạo" nhưng thực chất là đá quý mô phỏng kim cương được bày bán rộng rãi. Lợi dụng vào việc tính chất cũng những loại đá này khác giống kim cương thật, những chiếc nhẫn cưới kim cương "rởm" trá hình cũng dần xuất hiện nhiều để đánh lừa người tiêu dùng.

Theo thống kê, có đến 80% kim cương (bao gồm kim cương tự nhiên và nhân tạo) được tạo ra để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, chỉ 20% trong số đó được dùng để làm trang sức kim cương cao cấp như trang sức cưới, các mẫu nhẫn cầu hôn... Cũng chính vì lý do đó, kim cương không thực sự phổ biến trên thị trường như bạn vẫn nghĩ, dù các cửa hàng trang sức vẫn thường xuyên quảng cáo dòng sản phẩm này dưới dạng nhẫn cưới vàng trắng kim cương nhân tạo cao cấp.

Thực tế, đó là đá Zirconia (đá CZ), đá Sapphire trắng hay đá Moissanit đã trải qua quá trình xử lý để có vẻ ngoài giống với kim cương. Giá thành của chúng rất rẻ và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu một món trang sức đính loại đá này. Do đó bạn phải thực sự thận trọng và tìm hiểu kỹ rằng mình đang mua nhẫn cưới kim cương hay là sản phẩm đá quý.

5. Một số mẫu nhẫn cưới kim cương thiên nhiên đẹp ấn tượng

Cặp nhẫn cưới 18K có 2 phiên bản màu sắc nhẫn cưới vàng trắng và nhẫn cưới vàng vàng kim cương vào đai nhẫn nhám kết hợp với vòng bi Milgrain trẻ trung, hiện đại, đơn giản mà thanh lịch được nhiều cặp đôi ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Đây sẽ là mẫu nhẫn cưới 18K đính kim cương cho các cặp đôi thích sự tinh giản.

Chọn mua nhẫn cưới kim cương tự nhiên ở đâu - Minh chứng của tình yêu vĩnh cửu - 4Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3004

Cặp nhẫn cưới kim cương thiên nhiên NCC3005

Nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn bởi thiết kế thân nhẫn Brick Pattern giống như những viên gạch xây đắp lên tình yêu, viên kim cương chủ đặt trên bệ đá vuông đầy nổi bật cùng phối màu trắng - hồng và viền kim cương tấm lấp lánh mang tới vẻ đẹp đầy quý phái, sang trọng. Những thiết kế sang trọng này thì với một cặp nhẫn cưới kim cương nhân tạo vàng hồng thông thường khó lòng mang lại.

Chọn mua nhẫn cưới kim cương tự nhiên ở đâu - Minh chứng của tình yêu vĩnh cửu - 5.jpgMua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3005

Xem thêm: Những mẫu nhẫn cưới được săn đón trong năm 2021 - Trending hay phong cách trường tồn?

Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3007


Vẫn là thiết kế hai đầu vát nhọn kết hợp cùng kiểu chấu Bezel giúp cho viên kim cương chủ tỏa sáng tối đa mà không bị che khuất bởi các chấu thông thường. Đai nhẫn trơn bóng đơn giản, không sử dụng thêm các chi tiết trang trí rườm rà, cầu kỳ, phù hợp cho các cặp đôi trẻ muốn sở hữu một cặp nhẫn cưới 18K kim cương thanh lịch, tinh tế và khó lỗi mốt theo thời gian. Sự sang trọng và nổi bật chính là cảm xúc của kiểu nhẫn này đem lại so với các cặp nhẫn cưới giá rẻ.

Chọn mua nhẫn cưới kim cương tự nhiên ở đâu - Minh chứng của tình yêu vĩnh cửu - 7Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3007
6. Mua kim cương thiên nhiên ở đâu uy tín?
Thay vì lựa chọn nhẫn cưới kim cương nhân tạo với sự không rõ ràng, giá cao và nhiều rủi ro, bạn có thể chọn mua nhẫn cưới kim cương thiên nhiên tại Tierra Diamond. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, bạn thoải mái lựa chọn các mẫu nhẫn cưới 18K, nhẫn cưới vàng trắng, trang sức cưới đẹp và trang sức kim cương cao cấp khác.

Đến với Tierra Diamond, bạn sẽ tìm được cho mình rất nhiều mẫu trang sức kim cương thiên nhiên uy tín với thiết kế đơn giản, thanh lịch và có vẻ đẹp vượt thời gian. Đặc biệt, các sản phẩm đều được kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt nên khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm

Nhẫn cưới vương miện

Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn cưới vàng

Trang sức kim cương

Top 10 mẫu nhẫn vàng nữ đẹp nhất - Nét đẹp từ sự đơn giản

Xem thêm chi tiết: tierra.vn/news/nen-mua-nhan-cuoi-kim-cuong-nhan-tao-hay-kim-cuong-thien-nhien-350
​​
+0
1


facebook
Like us on Facebook!